3 lý do bạn mà bắp chuối của bạn không thể phát triển

Bắp chuối là một bó cơ độc nhất được cấu thành từ 90% những sợi cơ chậm và nó chỉ tìm năng phát triển bằng 1 nữa so với nhóm sợi cơ nhanh. Nên ưu tiên các bài tập bắp chuối trong buổi tập luyện để phát triển tốt nhất. Nếu bạn tập vào cuối buổi thì khả năng tăng cơ của nó còn giảm tệ hại hơn so với những nhóm cơ khác, thậm chí tập hoài cũng không to nổi

Nội dung chính trong bài viết:
1. Bắp chuối là một bó cơ độc nhất được cấu thành từ 90% những sợi cơ chậm.
2. Đa số không ai ưu tiên tập bắp chuối trước những bài tập khác.
3. 2 bài tập tốt nhất cho bắp chuối là tập với máy Smith còn 2 là bài Calf Jumps.

VÌ SAO BẮP CHUỐI KHÔNG CHỊU PHÁT TRIỂN

Bạn có muốn bắp chuối phát triển thế nầy không
Bạn có muốn bắp chuối phát triển thế nầy không

1. Gen di truyền

Nhiều người cho rằng gen di truyền là yếu tố hoàn toàn quyết định kích thước bắp chuối của bạn. Nhưng một vài sự thật là: bắp chuối là một bó cơ độc nhất được cấu thành từ 90% những sợi cơ chậm và những sợi cơ chậm thì chỉ có tìm năng phát triển bằng 1 nữa so với nhóm sợi cơ nhanh. Điều này đồng nghĩa là những sợi cơ ở phần bắp chuối chỉ có khả năng đồng hóa Protein bằng khoảng 42% so với những sợi cơ ở phần đùi.

2. Sự ưu tiên trong luyện tập

Bắp chuối là nhóm cơ khó phát triển nhất
Bắp chuối là nhóm cơ khó phát triển nhất

Cái này thì bạn chỉ cần nhìn lại lịch tập của mình là thấy ngay, bạn có ngày tập ngực, ngày tập vai, ngày tập tay ... nhưng chắc chắn không nhiều người có thể dành thời gian ưu tiên cho bài tập bắp chuối. 2 là thứ tự các bài tập có ảnh hưởng đến cả về mặt tức thời và lâu dài. Một nhóm nghiên cứu người Brazil đã so sánh 2 giáo án tập thân trên chỉ khác nhau thứ tự bài tập: nhóm đầu tập Bench Press trước sau đó tập Tricep Extension, nhóm thứ 2 thì tập ngược lại. Kết quả là nhóm 2 có tốc độ phát triển bắp chuối gần gấp đôi so với nhóm 1. Điểm lưu ý tiếp theo là những bài tập bắp chuối thì luôn được người tập để vào cuối buổi chân nặng. Lúc này cơ thể đã sản sinh ra nhiều axit latic, chất ảnh hưởng làm lượng oxy trong máu ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng cho vận động.

3. Lực chọn bài tập

Mình tóm gọn lại là tác giá khuyến khích 2 bài tập cho bắp chuối là tập với máy Smith còn 2 là bài Calf Jumps. Nhưng theo tác giả tập với máy Smith được đánh giá là không thoải mái cho chuyển động của cơ thể với cứng nhắc.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình