3 loại tinh bột lành mạnh được người tập gym chuyên nghiệp ưa thích

Nếu như bạn đang cần 1 loại thức ăn giúp bạn không bị đói trong thời gian dài thì khoai lang là lựa chọn khá tốt nhưng sẽ có lúc bạn cần nhẹ bụng thì yến mạch là loại tinh bột tốt nhất

3 loại tinh bột lành mạnh được người tập Gym chuyên nghiệp ưa thích trong giảm cân là yến mạch, khoai lang và gạo lứt. Hãy cùng Lanhfoods so sánh giá trị dinh dưỡng của chúng để xem đâu là loại thức ăn tốt nhất cho bạn nhé

YẾN MẠCH HAY KHOAI LANG THÌ TÙY CÁI BỤNG CỦA BẠN

3 loại tinh bột lành mạnh được ưu thích
3 loại tinh bột lành mạnh được ưu thích

Trong hình trên đây, Lanhfoods có 1 bảng so sánh hàm lượng chất dinh dưỡng Protein, Carbohydrate, Fat và chất xơ trong cùng 200 Calo của 3 loại thức ăn này. Đây là lượng Calo trung bình 1 người ăn kiêng sẽ ăn từ thức ăn tinh bột.

Như các bạn thấy yến mạch là loại tinh bột đem lại cho bạn lượng Protein cao nhất, ít Carb nhất và lại có lượng chất xơ cao nhất! Vậy xét về giá trị dinh dưỡng trong cùng 1 lượng Calo thì yến mạch sẽ tuyệt nhất cho bữa ăn kiêng phải không ạ? Ngoài ra thì loại tinh bột này cũng có thể kết hợp dễ dàng cùng với các loại thức ăn khác, đặc biệt là hạt dinh dưỡng và hoa quả sấy. Đó là lý do món ăn Granola (được tạo thành từ việc kết hợp 3 loại thức ăn này) lại đem lại công hiệu giảm cân tốt đến vậy.

Tuy khoai lang có giá trị Protein kém, khá nhiều Carb nhưng nếu xét về khối lượng khoai đem đến 200 Calo thì bạn phải ăn tới gần 2 lạng khoai so với chỉ 50 60g gạo lứt hoặc yến mạch, vì thế khoai lang giúp lấp đầy dạ dày bạn hơn và cũng giúp bạn no được lâu hơn 1 chút.

Vậy lời khuyên của Lanhfoods là nếu như bạn đang cần 1 loại thức ăn giúp bạn không bị đói trong thời gian dài thì khoai lang là lựa chọn khá tốt nhưng sẽ có lúc bạn cần nhẹ bụng thì yến mạch là loại tinh bột tốt nhất, khi xét về giá trị dinh dưỡng nó đem lại. Hy vọng chia sẻ nhỏ này của Lanhfoods đã giúp cho bạn hiểu hơn về các loại tinh bột này, và bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tương tự với các loại tinh bột khác mình thường ăn để có sự lựa chọn tốt nhất khi giảm tăng cân các bạn nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym