3 lầm tưởng phổ biến về Eat Clean

Định hướng về Eat Clean sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm tăng cường năng lượng, da sáng và giảm cân nhưng theo khoa học thì có nhiều cách để đạt mục đích nầy chứ không cần theo Eat Clean

Chế độ ăn tốt nhất là chế độ đem lại sự cân bằng cho sức khỏe tinh thần và vật lý của bạn. Thực hiện dinh dưỡng và tập luyện thể dục tối ưu theo thể trạng cá nhân là con đường đúng đắn nhất cho mục tiêu sức khỏe và vóc dáng của bạn. Với mục tiêu giảm cân và sức khỏe, những nguyên lý của Eat Clean là rất chung chung và không đủ thuyết phục.

EAT CLEAN LÀ GÌ

3 lầm tưởng phổ biến về Eat Clean
3 lầm tưởng phổ biến về Eat Clean

Theo wikipedia, Eat Clean trong tiếng Anh là Clean eating là 1 chế độ ăn kiêng. Khi áp dụng, chúng ta cần tránh ăn những thực phẩm đã được tinh chế, chế biến sẵn hay có chứa chất bảo quản và phụ gia, thay vào đó là ăn những thực phẩm ở dạng nguyên bản và tự nhiên nhất. Sách báo thường định hướng Eat Clean sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm tăng cường năng lượng, da sáng và giảm cân. Tuy nhiên trên góc nhìn chuyên gia, Eat Clean không phải là cách duy nhất giúp bạn đạt được những mục tiêu như trên.

EAT CLEAN TRÊN GÓC NHÌN KHOA HỌC DINH DƯỠNG

Vấn đề lớn nhất của Eat Clean đó là khiến mọi người nhầm lẫn rằng: ăn Eat Clean là để giảm cân và những thức ăn khác là không tốt không sạch. Vậy có những sự thật gì chúng ta cần hiểu rõ về Eat Clean - chế độ ăn tự ý dán nhãn thực phẩm tốt xấu, sạch bẩn này.

a. Lầm tưởng 1 - Eat Clean luôn tốt với mọi người:
Eat Clean không phải là phương pháp duy nhất giúp bạn đạt được sức khoẻ toàn diện. Quá chú trọng đến việc ăn sạch khiến bạn trở nên mệt mỏi và dễ bị ám ảnh bởi chúng. Bạn sẽ cảm thấy tội lỗi khi ăn thứ gì đó không nằm trong danh mục thực phẩm Eat Clean. 1 số người có thể bắt đầu tự cô lập bản thân khỏi những người khác vì họ quá tập trung vào chế độ ăn kiêng.

b. Lầm tưởng 2 - Thực phẩm nằm ngoài danh sách Eat Clean là không tốt hay bẩn:
Thực phẩm đã qua xử lý được cho là thực phẩm bẩn hay không tốt cho sức khoẻ. 1 số người từ chối ăn bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa chất phụ gia vì họ không tin tưởng thực phẩm không ở trạng thái tự nhiên, tinh khiết. Tuy nhiên vẫn có 1 số phụ gia thực phẩm có lợi như Vitamin D được thêm vào sữa, Vitamin A được thêm vào bơ thực vật, chất sắt và axit folic được thêm vào bột mì và ngũ cốc. Xin lấy ví dụ: y học hiện đại là hoàn toàn nhân tạo, hóa học và điều chế rất nhiều. Tuy nhiên những cải thiện đối với sức khỏe và tuổi thọ là rất to lớn. Việc tôn thờ Eat Clean có thể giới hạn bạn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể 1 cách toàn diện.

c. Lầm tưởng 3 - Eat Clean là 1 chế độ ăn giảm cân:
Có rất nhiều người đạt được mục tiêu giảm cân khi áp dụng phương pháp Eat Clean, điều này dẫn đến hiểu nhầm chế độ ăn này là nguyên nhân giúp họ giảm cân. Tuy nhiên trên thực tế, điều kiện để giảm cân đến từ việc thâm hụt năng lượng (Calo nạp vào< Calo tiêu thụ hay Calo in < Calo out). Việc Eat Clean là 1 phương pháp ăn uống chọn lọc khắt khe và không hẳn dễ ăn nên rất dễ dẫn đến thâm hụt năng lượng. Mặt khác có nhiều trường hợp khi áp dụng trường phái ăn kiêng quá khắc khổ khiến cơn thèm ăn thực phẩm không sạch mạnh mẽ hơn. Hành trình này vẫn lại dẫn họ về chế độ ăn thiếu lành mạnh.

Hiểu Eat Clean thế nầy là sai hoài toàn nhé
Hiểu Eat Clean thế nầy là sai hoài toàn nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym