Ngày đăng:
Ngày sửa: 19/9/2020 Đánh giá: 9.3/10 - 39034 lượt

Nội dung chính trong bài nầy:
1. Có rất nhiều loại Supplement cần phải bổ xung do bữa ăn không đủ chất
2. Liều lượng dùng Vitamin D3 1 ngày là 2.000 - 5.000 IU
3. Liều lượng dùng Omega 3 tối thiểu là 2.000mg/ngày

2 LOẠI SUPPLEMENT KHÔNG THỂ THIẾU CỦA TÔI

Bạn nên bổ sung các loại Supplement dù có tập gym thể hình hay không
Bạn nên bổ sung các loại Supplement dù có tập gym thể hình hay không

Thông thường bữa ăn của dân gym thể hình thường chỉ chú trọng vào lượng đạm, chất béo và chất xơ mà không để ý đến các khoáng chất và vitamin. Chính vì điều nầy mà sẽ phát sinh ra việc uống bổ sung thêm. Có rất nhiều chất dẫn đến bạn sẽ không biết phải ưu tiên bổ xung chất nào. Đây là 2 loại Supplement không thể thiếu của tôi, tôi luôn mua dự trữ trước để khỏi lo có ngày mình không còn mà dùng:

Vitamin D3 là Supplement không thể thiếu của tôi
Vitamin D3 là Supplement không thể thiếu của tôi

1. Vitamin D3: Công dụng của vitamin D3 bạn có thể xem trong 1 bài viết khác (tôi sẽ update). Sở dĩ Vitamin D3 là thứ không thể thiếu được vì bên cạnh vô số công dụng quan trọng thì đối với một người ngồi làm việc tại văn phòng cả ngày không ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng như tôi, sử dụng supp D3 là cách thức duy nhất giúp cơ thể có đủ loại vitamin này. Do Vitamin D3 được cơ thể tổng hợp tự nhiên qua ánh nắng nên ngày nay đa phần mọi người đều sẽ thiếu và phải bổ sung thêm loại vitamin này. Liều lượng dùng 1 ngày là 2.000 - 5.000 IU.

Fish oil là Supplement không thể thiếu của tôi
Fish oil là Supplement không thể thiếu của tôi

2. Dầu cá (Fish oil): Nhiều người cũng biết là dầu cá tốt, nhưng khi biết rõ chức năng của nó thì tôi dám cá là bạn sẽ phải thốt lên "Tốt thể cơ á?". Trong đó có một số chức năng tôi muốn kể đến là:
+ Giảm viêm => Giảm bệnh tật
+ Làm chậm quá trình lão hóa
+ Tăng cường chức năng não
+ Giảm nguy cơ ung thư
+ Tăng khả năng giảm mỡ

Ở đây tôi nói chính xác là dầu cá mà không phải là Omega-3 vì không như nhiều người nghĩ, Omega-3 không phải là 1 chất mà nó là một nhóm chất có chung đặc điểm về cấu tạo. Trong nhóm Omega-3 có hai chất quan trọng nhất là EPA và DHA. Dầu cá nhìn chung có tỷ lệ 2 chất này trên 1.000mg cao nên tôi hay dùng loại supp này. Và như vậy nếu như bạn thường xuyên ăn các loại cá nhiều mỡ thì bạn cũng đã cung cấp cho cơ thể khá nhiều omega 3 rồi, khi đó không cần phải dùng supp nhiều nữa. Liều lượng tôi thường dùng tối thiểu là 2.000mg/ngày.

Có rất nhiều loại Supplement cần thiết để bổ xung cho cơ thể nhưng túi tiền chúng ta eo hẹp. Vì thế, D3 và Fish oil là thứ tôi ưu tiên hàng đầu. Hi vọng bạn cũng xem chúng là 2 loại Supplement không thể thiếu nhé.