13 điểm đặc biệt quan trọng cần biết khi giảm mỡ

Bạn đặt mục tiêu giảm mỡ nhưng không biết bắt đầu từ đâu và lại nghe những lời đồn vô căn cứ trên mạng, kết quả là sai lầm và sai lầm

Đây cũng là những điểm cơ bản nhất mà mình nên biết trước khi đọc những kiến thức cao hơn và sâu hơn.
+ Có vô số lần mình đã nói phải giảm mỡ, béo quá rồi nhưng vẫn thất bại.
+ Có vô số lần mình đã nói phải ăn cho đúng nhưng vẫn ăn bậy và phá tan nát hết.
Và các lời khuyên dưới đây chính là chìa khóa cuộc đời giảm mỡ của bạn đấy

KINH NGHIỆM KHI GIẢM CÂN GIẢM MỠ

13 điểm đặc biệt quan trọng cần biết khi giảm mỡ
13 điểm đặc biệt quan trọng cần biết khi giảm mỡ

1. Giảm cân giảm mỡ để giảm huyết áp tăng cao ở những người thừa cân và béo phì bị huyết áp cao.

2. Giảm cân giảm mỡ để giảm mức độ tăng cao của Cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol và triglycerides. Đồng thời để tăng mức HDL-Cholesterol ở những người thừa cân và béo phì bị rối loạn lipid máu.

3. Giảm cân giảm mỡ để giảm mức đường huyết tăng cao ở những người thừa cân và béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2.

4. Mục tiêu ban đầu của giảm mỡ nên đặt ra là giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể so với ban đầu. Nếu thành công, bạn có thể thử giảm thêm nữa. Đúng vậy, mình đã từng gặp những bạn là nữ giới khoảng 80-90kg, đặt mục tiêu còn 50kg. Mục tiêu đó không sai nhưng rất dễ làm bạn bị ngã giữa chừng. Hãy thử đặt 10% trước và tiếp tục cho 10% tiếp tới. Đi như vậy, bạn sẽ có hướng đúng đắn hơn, và dễ dàng đạt được hơn.

5. Giảm cân giảm mỡ nên giảm khoảng 1 đến 2 pound (0.5-1kg) mỗi tuần trong thời gian 6 tháng với chiến lược tiếp theo dựa trên lượng cân đã giảm. Điều này phụ thuộc vào huấn luyện viên hoặc bác sĩ của bạn.

6. Chế độ ăn ít Calo (LCD) chắc chắn phải áp dụng để giảm cân giảm mỡ ở người thừa cân và béo phì vì đó là điểm duy nhất và quan trọng nhất.

7. Giảm lượng chất béo nạp vào có thể coi là 1 phần chính của LCD cũng là 1 cách thực tế để giảm lượng Calo. Như 1 bức tường vô hình, hầu hết việc mình bị béo là do mình ăn quá bậy bạ trong thời gian quá dài và ăn quá nhiều, đặc biệt là đồ dầu mỡ. Nên nhớ 1gr Fat chứa 9 Calo gấp hơn 2 lần so với 1gr Carb hay 1gr Protein. Lời cảnh báo cực kì cần thiết với những người nghiện đồ béo, gà rán, chiên, cơm xối mỡ ...

8. Chỉ giảm chất béo trong chế độ ăn uống mà không giảm lượng Calo thì không thể giảm cân giảm mỡ. Ví dụ mỗi ngày bạn đều cố gắng ăn đồ luộc, dùng nồi chiên không dầu để nấu nhưng tổng Calo bạn nạp vào là 1800 Calo trong khi đó để giảm mỡ, bạn chỉ được ăn 1500 Calo/ngày. Vậy thì việc ăn đồ luộc và không dầu mỡ là không có tác dụng trong trường hợp này! Tuy nhiên nói đi nói lại, giảm chất béo trong chế độ ăn cùng với giảm lượng Carbohydrate trong chế độ ăn có thể giúp giảm lượng Calo rất nhiều. Với 1 người hay ăn đồ chiên rán thì điều này vô hình chung đã giúp đỡ rất rất nhiều rồi.

9. Chế độ ăn uống được lập ra để giúp tạo sự thâm hụt từ 500 đến 1000 kcal/ ngày là rất khoa học để giúp bạn có thể giảm 0.5-1kg/ tuần. Đương nhiên bạn cần biết mình phải ăn bao nhiêu kcal để mà giảm 500-1000 kcal cho chuẩn.

10. Hoạt động thể chất (tập luyện) NÊN là 1 phần để giảm cân giảm mỡ toàn diện cũng như kiểm soát cân nặng bởi vì nó  góp phần quan trọng vào việc giảm cân giảm mỡ ở người lớn thừa cân và béo phì, tăng cường sức khỏe tim mạch và có thể giúp duy trì giảm mỡ hiệu quả. Vì sao từ nên mình viết Caps Lock? Để bạn hiểu rằng bạn có thể lựa chọn chỉ nhịn ăn để giảm cân giảm mỡ. Nhưng đó sẽ phải lựa chọn khoa học, thông minh và có thể mang tính chất lâu dài. Đến 1 ngày, bạn sẽ nhịn ăn nhưng không thể giảm mỡ, bạn cũng sẽ nhận ra mình giảm mỡ nhưng do không tập mà cơ thể hình dáng nhìn rất tệ: bèo nhèo, mềm yếu, không có vóc dáng đẹp như bạn từng ước muốn

11. Hoạt động thể chất nên là 1 phần không thể thiếu khi giảm cân giảm mỡ và duy trì cân nặng. Ban đầu nên khuyến khích các hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải từ 3 đến 5 ngày 1 tuần. Tất cả người trưởng thành nên đặt mục tiêu dài hạn, lâu dài, thậm chí là cả đời thay vì chỉ tập để giảm mỡ, xong lại không tập nữa.

12. Nên kết hợp chế độ ăn giảm Calo và tăng cường hoạt động thể chất, vì nó giúp giảm cân giảm mỡ khoa học đồng thời có thể giúp tăng cường hoạt động tim mạch.

13. Sau khi giảm mỡ thành công, bạn nên xây dựng 1 chế độ ăn và tập dài hạn để duy trì, giúp bạn không còn tăng cân tăng mỡ vô tội vạ và có 1 sức khỏe tối ưu.

Rất mong các bạn đang cần giảm mỡ có thể nắm bắt hết những điều này và thử theo chúng. Mình tin chắc rằng bạn sẽ thành công.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym