12 công dụng tuyệt vời của hạt chia

Hạt chia trở thành thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng tuyệt vời, hoàn toàn không có tác dụng phụ hay thành phần có hại cho sức khỏe nhưng cái gì nhiều cũng không tốt. Hơn cái nữa là hạt chia dễ ăn dễ nấu, dễ kết hợp với nhiều món khác

Hạt chia Úc là loại hạt có khả năng hút nước và tăng trọng lượng lên gấp nhiều lần khi được ngâm vào nước. Khi ngâm nước hạt chia sẽ trương nở tạo ra lớp màng nhầy bao quanh. Hạt chia là 1 trong những loại hạt dinh dưỡng đang ngày càng phổ biến bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và những công dụng mà nó mang lại

BẠN CÓ THỂ THAY THẾ HẠT CHIA BẰNG HỘT É CHO NÓ RẺ

12 công dụng tuyệt vời của hạt chia
12 công dụng tuyệt vời của hạt chia

1. Ngăn cản sự gia tăng đột ngột lượng đường hấp thu vào trong máu, hạn chế nguy có bị tiểu đường.

2. 28gr hạt chia sẽ chứa 11gram chất xơ chiếm khoảng 1/3 mức tiêu thụ cần thiết được khuyến nghị dành cho người lớn.

3.Hạt chia có nhiều Omega 3 gấp 8,7 lần so với cá hồi, có thể nói hạt chia là một trong những nguồn cung cấp Omega 3 thực vật phong phú nhất.

4. Chứa nhiều nhất chống oxi hóa.

5. So với sữa, hạt chia cung cấp lượng Canxi nhiều gấp 5,4 lần.

6. Khoáng chất mangan có trong hạt chia rất tốt cho xương.

7. Bổ sung Photpho giúp phân hủy Protein để sửa chữa mô và tế bào cũng như giúp ích cho sự phát triển của các tế bào mới khỏe mạnh.

8. Không giống với các loại Protein thực vật khác, hạt chia là loại Protein hoàn chỉnh với các axit amin thiết yếu. Với điểm số axit amin là 115 (Protein được coi là chất lượng cao nếu có điểm số lớn hơn 100).

9. Hạt chia hấp thu nước và hình thành lớp gel (màng nhầy) bao quanh làm cho bạn thấy no lâu hơn, chống béo bụng.

10. Tryptophan một axit amin được tìm thất trong hạt chia cũng giúp bạn kiểm soát được giấc ngủ, sự thèm ăn và cải thiệt tâm trạng.

11. Hạt chia đã được quan sát để phát hiện ra lợi ích về huyết áp ở những người tiểu đường.

12. Gây ức chế cảm giác thèm ăn vặt bằng cách làm chậm lại quá trình hấp thu những thực phẩm bạn vừa ăn vào.

CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA GIẢM CÂN TỪ TỪ VÀ KHOA HỌC

Cách sử dụng hạt chia giảm cân từ từ và khoa học
12 công dụng tuyệt vời của hạt chia

1. Giai đoạn 1: giai đoạn này kéo dài trong hai tuần. Bạn có thể trộn hạt chia với nước, nước chanh hoặc rắc nó vào thực phẩm hay món salad khai vị. Bên cạnh đó đừng quên cách sử dụng hạt chia giảm cân trong giai đoạn ban đầu này là:
+ Bữa sáng: 1/2 muỗng canh hạt chia.
+ Bữa trưa: 1/2 muỗng canh.
+ Bữa tối: 1/2 muỗng canh.

Ở giai đoạn ban đầu, hãy chia hạt chia trong các bữa ăn của bạn, và bắt đầu với một số lượng ít để đảm bảo cơ thể dần thích nghi với chế độ ăn có hạt chia.

2. Giai đoạn 2: giai đoạn giảm cân với hạt chia này kéo dài 1 tháng. Và cách sử dụng hạt chia giảm cân trong trường hợp này là:
+ Bữa sáng : 1/2 muỗng canh hạt chia.
+ Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
+ Ăn trưa : 1/2 muỗng canh.
+ Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
+ Bữa tối : 1/2 muỗng canh.
Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ không tăng khối lượng hạt chia trong mỗi lần ăn mà là tăng số bữa ăn của bạn kèm theo hạt chia. Bạn có thể sử dụng hạt chia với món cháo, bánh mỳ, bánh puding hay nhiều loại bánh khác bằng cách cứ rắc chúng lên rồi ăn vào bữa sáng và bữa phụ. Còn trong các bữa chính, bạn hãy uống một cốc nước hạt chia trước khi ăn hoặc rắc hạt chia vào các món hầm hay trong chế biến các món ăn mặn.

3. Giai đoạn 3: bạn hãy duy trì giai đoạn này cho đến khi cơ thể đạt được cân nặng mơ ước của mình. Cách sử dụng hạt chia giảm cân trong giai đoạn này là:
+ Bữa sáng : 1 muỗng canh hạt chia.
+ Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
+ Bữa trưa : 1 muỗng canh.
+ Bữa phụ : 1/2 muỗng canh.
+ Bữa tối : 1 muỗng canh.
Trong giai đoạn này, hãy tăng khối lượng sử dụng hạt chia lên thành một muỗng cho mỗi bữa chính. Và cách chế biến hạt chia trong giai đoạn này bạn có thể dùng là uống nước trái cây với hạt chia, làm một hỗn hợp gel với hạt chia bằng cách ngâm chúng vào nước và để trong thời gian trên 8 tiếng. Gel chia này có thể dùng trong các món bánh, thay thế trứng trong các công thức nấu ăn khác.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym