Ngày đăng:
Ngày sửa: 17/9/2021 Đánh giá: 9.2/10 - 76972 lượt

10 CÁCH TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

10 cách tăng cường hệ thống miễn dịch
10 cách tăng cường hệ thống miễn dịch

1. Vitamin D: hầu hết mọi người nghĩ về vitamin để tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật, nhưng chúng ta có thể bị thiếu vitamin D. Vitamin D khởi động một chất miễn dịch gọi là cathelicin, đây là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể để các tế bào của bạn tiêu diệt vi trùng và virus. Đối với người lớn nên bắt đầu với 5000 IU/ngày và trẻ em là 2000 IU/ngày.

2. Ăn đủ trái cây và rau củ mỗi ngày: trái cây và rau quả rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch vì chúng cung cấp chất xơ, vitamin. Chúng có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin C của bạn và chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Đa dạng lượng rau củ, trái cây trong chế độ ăn để có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

3. Giữ cho đường ruột khỏe mạnh: bạn có biết rằng hầu hết hệ thống miễn dịch của bạn nằm trong ruột? Cơ thể sản xuất các hợp chất miễn dịch khác nhau trong đường tiêu hóa tạo ra sự cân bằng của vi khuẩn tốt cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

4. Ngủ đủ giấc: trong khi ngủ, bạn trải qua một quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu lớn hơn ngăn ngừa bệnh tật.

5. Hạn chế sử dụng Caffein: Caffein dường như không làm giảm hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên nếu bạn đang căng thẳng, hormone cortisol tăng cao khả năng miễn dịch của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Cortisol có thể tăng cao nếu bạn uống cafe vào buổi chiều, hoặc nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu và sử dụng chúng như một cách để giảm bớt căng thẳng.

6. Uống đủ nước: là cần thiết để hydrat hóa tế bào và tránh bệnh tật. Uống đủ 2-3l nước/ ngày

7. Bù điện giải: uống đủ nước tốt cho sức khỏe nhưng không phải là điều duy nhất cần thiết cho quá trình hydrat hóa. Natri, kali và clorua đảm bảo rằng nước vào trong tế bào của bạn để có chức năng và khả năng miễn dịch tối ưu. Có thể pha hỗn hợp muối biển, nước và chanh hoặc đơn giản là sử dụng một gói chất điện giải rất dễ dàng tìm thấy ở các nhà thuốc.

8. Tập thể dục thông minh: hoạt động thể chất và rèn luyện sức mạnh có thể nâng cao hệ thống miễn dịch của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn thì tốt nhất nên nghỉ nghơi nhiều hơn. Ngoài ra hãy lưu ý rằng tập luyện sức bền là không nên khi bạn có nguy cơ bị bệnh.

9. Tránh đường và các chất phụ gia nhân tạo: các chất phụ gia nhân tạo, thuốc nhuộm, chất béo chuyển hóa không lành mạnh trans fat làm tăng tải độc hại, bắt cơ thể phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ các chất ô nhiễm này, làm giảm hệ thống miễn dịch.

10. Nạp đủ kẽm: thiếu kẽm ảnh hưởng sâu sắc đến hệ thống miễn dịch, vì thiếu kẽm làm suy giảm trực tiếp chức năng của tế bào T. Các tế bào T nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể khi virus, vi khuẩn xâm nhập.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương