1 vài thông tin ngắn nhưng hữu ích về Vitamin D3

Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch của con người, giúp xương khớp chắc khoẻ hơn và tổng hợp Protein hiệu quả hơn

Vitamin D3 dường như ngày càng trở nên phổ biến với mọi người, câu truyện sử dụng D3 không gói nhỏ trong viêc tập mà vì D3 rất quan trọng cho sức khỏe của xương và hệ miễn dịch. Câu hỏi của rất nhiều người là nên sử dụng D3 tới bao giờ? Câu trả lời là hãy sử dụng mỗi ngày để cơ thể luôn nhận được sự trợ giúp của D3.

NÊN SỬ DỤNG VITAMIN D3 HẰNG NGÀY

1 vài thông tin ngắn nhưng hữu ích về Vitamin D3
1 vài thông tin ngắn nhưng hữu ích về Vitamin D3

Vẫn trong series quick tips, chia sẻ này tới từ MSc, PhD studen Rieneke Terink. Các nghiên cứu của cô tập trung vào Exercise stress, micronutrients và training load: Là 1 Vitamin thiết yếu, D3 rất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng cơ bình thường. Vitamin D3 cũng liên quan tới sự hấp thu Canxi và Canxi đương nhiên cần thiết cho xương khỏe mạnh.

D3 là Vitamin rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và tổng hợp Protein. Thiếu D3 ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất thể thao vì nó làm giảm sức khỏe xương, miễn dịch và sức mạnh cơ bắp. Vận động viên có thể cần nhiều Vitamin D hơn vì họ cần nhiều Canxi hơn. Bên cạnh đó, mô mỡ là nơi lưu trữ chính của Vitamin D và thành thật mà nói các vận động viên có khối lượng mô mỡ không cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu Vitamin D ở vận động viên là phổ biến.

Lời khuyên thiết thực là sàng lọc các vận động viên về mức độ Vitamin D của họ. Khi mức dưới 75 nmol/L, các vận động viên nên được khuyên ra ngoài nắng và sử dụng bổ sung Vitamin D.

Từ chia sẻ của Vinmec, việc xét nghiệm định lượng nồng độ D3 rất quan trọng và:
+ Nguy cơ thiếu Vitamin D: trong khoảng từ 30 nmol/L (12 ng/mL) đến 50nmol/L (20 ng/mL)
+ Mức bình thường: trong khoảng từ 50 nmol/L (20 ng/mL) đến 125 nmol/L (50 ng/mL)
Vậy nếu có thể, trong 1 ngày gần nhất khám tổng quát sức khỏe. Hãy thử đo nồng độ D3 để biết cơ thể mình ra sao, và bổ sung nếu cần thiết nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym