1 tuần nên giảm bao nhiêu cân là hợp lý

Mức độ giảm cân được coi là hợp lý và an toàn sẽ nằm trong khoảng 0.3% đến 1% trọng lượng cơ thể trên 1 tuần. Hãy giảm cân ở 1 mức độ vừa phải để thích nghi chứ không phải giảm càng nhanh càng tốt nhé

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 1 vấn đề được khá là nhiều người quan tâm. Đó là 1 tuần nên giảm bao nhiêu cân là hợp lý. Với vài thao tác trên Google chúng ta có thể thấy vô vàn các con số tương tự như là giảm X kg, Y kg ... và thực tế thì như thế nào? Thực sự thì các con số đó đều không sai nhưng lại phụ thuộc vào việc nó được áp dụng cho người nào vì 1 người béo phì thì sẽ có 1 tốc độ giảm cân khác hoàn toàn với 1 người chỉ hơi thừa cân. Và bạn cũng nên ghi chú 1 điều là cơ thể bạn rất thích mỡ, thích vô cùng luôn nên mọi phương pháp để giảm đống mỡ đó đi đều vấp phải sự phản đối của cơ thể. Mức độ phản đối sẽ càng nặng khi bạn giảm quá nhiều cân nặng 1 lúc hoặc ăn quá ít trong 1 thời gian dài.

VẬY TỐC ĐỘ GIẢM CÂN 1 TUẦN BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ

Chỉ nên giảm từ 0.3% đến 1% trọng lượng cơ thể trên 1 tuần
Chỉ nên giảm từ 0.3% đến 1% trọng lượng cơ thể trên 1 tuần

Qua 1 vài nghiên cứu và cũng là sự đúc kết từ kinh nghiệm bản thân thì mức độ giảm cân được coi là hợp lý và an toàn sẽ nằm trong khoảng 0.3% - 1% trọng lượng cơ thể trên 1 tuần. Ví dụ với 1 người nặng 200kg thì mỗi tuần họ nên giảm từ 0.6-2kg 1 tuần tức là từ 2.4-8kg trên 1 tháng.️ Nên nếu người nào khuyên bạn nên giảm gần 10kg 1 tháng thì họ không sai, chỉ là nó chỉ đúng trong trường hợp trên mà thôi.

NẾU GIẢM NHIỀU HƠN 1% TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ THÌ SAO

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn giảm cân quá gắt thì bạn sẽ gặp phải sự phản đối của cơ thể cũng gắt theo. Thường thì những điều sau đây sẽ xảy ra:

1. Cơ thể sẽ tìm cách để giảm lượng cơ bắp của bạn đi vì cơ bắp tiêu hao khá nhiều năng lượng để duy trì nên số cân bạn giảm được sẽ bao gồm cả cơ bắp trong đó.
2. Cơ thể sẽ làm mọi cách để cho bạn ăn nhiều trở lại vì dù đôi lúc cơ thể rất khôn nhưng trong trường hợp này nó rất ngu. Vì không biết bạn giảm cân là để ngon hơn hay là bạn đang chết đói nên nó sẽ phản ứng như nhau với cả 2 trường hợp. Đó là khiến bạn đói nhiều hơn nên đa phần nhiều người đến 1 giai đoạn nào đó không chịu nổi thì sẽ phá vỡ kế hoạch nên số cân nặng đã giảm được lại quay lại.
3. Khi bạn giảm cân, trao đổi chất sẽ chậm lại vì 1 cơ thể to lớn hơn sẽ cần nhiều năng lượng để duy trì hơn nên khi bạn phá vỡ thực đơn trong giai đoạn trao đổi chất đang chậm thì bạn sẽ tăng cân nhanh như người yêu cũ trở mặt vậy.

Bài học rút ra ở đây là gì? Là hãy giảm cân ở 1 mức độ vừa phải để thích nghi chứ không phải giảm càng nhanh càng tốt nhé. Giảm cân là cả 1 quá trình chứ không phải ngày 1 ngày 2 nên kiên nhận chính là từ khóa. 1 lần nữa, chúc các bạn thành công trên con đường giảm cân đầy cam go này nha.

Giảm cân là cuộc chiến dài hạn chứ không phải ngày 1 ngày 2
Giảm cân là cuộc chiến dài hạn chứ không phải ngày 1 ngày 2

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym