1 số thông tin thú vị về sự khác biệt phát triển cơ của nam và nữ

Hormone giới tính thường là nguyên nhân chính ảnh hưỡng đến sự phát triển cơ bắp giữa nam và nữ, trong đó nam giới có xu hướng tích cơ bắp nhiều hơn

Em trai em ăn nhiều hơn em cũng không thể thao nhiều, sao người nó vẫn chắc hơn? Đây là 1 điều mà rất nhiều người thắc mắc. Thật ra ngay từ khi bắt đầu phát triển (tăng trưởng) và trưởng thành, sự thay đổi cơ thể giữa nam và nữ vốn đã khác nhau rồi.

GIẢI THÍCH TỔNG QUÁT VÀ NGẮN GỌN

1 số thông tin thú vị về sự khác biệt phát triển cơ của nam và nữ
1 số thông tin thú vị về sự khác biệt phát triển cơ của nam và nữ

+ Trước tuổi dậy thì thì giữa nam và nữ sẽ không có quá nhiều khác biệt, cân nặng hay chiều cao chẳng hạn. Nhưng khi tuổi dậy thì bắt đầu và phát triển, sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn, chủ yếu là do sự thay đổi Hormone.

+ Trong thời kỳ dậy thì, việc sản sinh estrogen ở các bạn nữ làm tăng sự tích tụ chất béo và sự phát triển của bộ ngực, trong khi sản xuất testosterone ở nam giới làm tăng sự hình thành xương và tổng hợp protein. Mặc dù estrogen cũng kích thích sự phát triển xương nhưng do các bạn nam có thời kỳ tăng trưởng dài hơn nên khi trưởng thành có xu hướng đạt được tầm vóc lớn hơn phụ nữ.

+ Trung bình, phụ nữ trưởng thành có xu hướng có nhiều mỡ cơ thể và ít cơ hơn nam giới trưởng thành. Hơn nữa, phụ nữ có xu hướng nhẹ cân hơn nam giới.

+ Các đo lường nhân chủng học của người lớn cho thấy nam giới có xu hướng có vai rộng hơn so với hông và phụ nữ có khuynh hướng có hông rộng hơn so với vòng eo và vai. Vai rộng hơn ở nam giới có thể hỗ trợ nhiều mô cơ và cũng có thể mang lại lợi thế cơ học cho các cơ hoạt động ở vai.

Nhưng suy cho cùng, điều này không làm cản bước hay ảnh hưởng tới quyết tâm tập luyện thay đổi của mình. Chỉ cần bạn muốn khỏe, muốn đẹp, hãy cứ sẵn sàng bước vào phòng tập, và cố gắng để đạt được điều mà mình luôn mong ước. Cố lên!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym