1 số câu hỏi thường gặp về Whey Protein

Trả lời cho các bạn tất cả các câu hỏi có liên quan đến Whey Protein như Whey Protein là gì, dùng nhiều có bệnh tật gì không, sao lại có bọt ... Chủ đề khá cũ nhưng lại khá hay

1 số câu hỏi thường gặp về Whey Protein
1 số câu hỏi thường gặp về Whey Protein

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG WHEY PROTEIN

Whey Protein là 1 trong những nguồn cung cấp dồi dào hàm lượng Protein và là sự lựa chọn hoàn hảo cho nam và nữ ở bất kì độ tuổi nào. Không những cung cấp những Amino Acid thiết yếu cho cơ thể mà còn hỗ trợ khôi phục và phát triển cơ bắp cho những người có tham gia quá trình tập luyện thể dục thể thao hay vận động nặng. Whey Protein thuộc dòng hấp thu nhanh do chu kỳ ngắn của Acid Amin giúp phục hồi và tăng trưởng tối ưu. Lợi ích sức khoẻ được cung cấp bởi Protein cơ bắp của cơ thể rất phong phú như kiểm soát trọng lượng, sức khoẻ tim mạch và xương.

NÊN DÙNG BAO NHIÊU GRAM PROTEIN MỖI NGÀY

1. Hiện tại khuyến nghị của FDA về lượng Protein hàng ngày là 50 gram cho cả nam và nữ. Đối với những người tập luyện, đối với vận động viên và huấn luyện viên thìcần nhiều Protein hơn mức này để xây dựng cơ bắp và hỗ trợ phục hồi.
2. Tại thời điểm này không có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy rằng 2 gram Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là có hại mặc dù có 1 nghiên cứu vẫn đang tiếp tục trong lĩnh vực này.
3. Đối với những người hoạt động vừa phải thì nên dùng 2 đến 3 gram Protein cho mỗi kg cân nặng. Điều này có nghĩa là đối với 1 vận động viên nặng 175 pound (tức là khoảng 80 kg), Protein trong phạm vi 160 đến 240 gram mỗi ngày là hợp lý, nhiều hơn so với khuyến nghị của FDA. Đối với người bị tổn thương thận, 1 lượng khuyến cáo là khoảng 0,6 gram mỗi kg.

DÙNG PROTEIN CÓ LÀM HẠI THẬN KHÔNG

Điều này không đúng. Thận như bộ lọc nước của cơ thể, chúng loại bỏ các chất không cần thiết, các chất chuyển hóa và chất thải khác ra khỏi cơ thể. Vâng, chúng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và bài tiết các sản phẩm phụ nitơ từ quá trình tiêu hóa Protein. Nhưng điều này không có nghĩa là ăn nhiều Protein sẽ làm quá tải gây hại thận của bạn.
lý do khiến huyền thoại này tồn tại là vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng Protein cao có thể làm tăng mức độ làm việc của thận đối với những người đã mắc bệnh thận mãn tính và chức năng thận bị tổn thương. Nhiều nghiên cứu kết luận rằng những người khỏe mạnh sẽ không phát triển bệnh thận hoặc suy giảm chức năng thận do tăng lượng Protein. Để đi vào chi tiết hơn 1 chút, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng Protein tăng lên sẽ thay đổi cách hoạt động của thận dẫn đến tình trạng siêu lọc nhưng đây không phải là điều xấu. Tăng lọc máu là bằng chứng cho thấy thận đang thích nghi với mức Protein cao hơn trong chế độ ăn uống. Thận chỉ đơn giản là làm tốt hơn việc chuyển hóa lượng Protein tăng lên.
Hãy nghĩ về những người đã hiến thận, 1 quả thận còn sót lại đột ngột phải xử lý nhiều Protein hơn. Nếu mức Protein cao hơn làm hỏng thận khỏe mạnh, chúng ta sẽ thấy họ không thể tiếp tục duy trì cuộc sống nhưng thật sự là họ vẫn sống bình thường với duy nhất 1 quả thận còn lại. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tập thể hình và các vận động viên khác sử dụng chế độ ăn giàu Protein cũng không có nguy cơ bị tổn thương thận hoặc bệnh tật cao hơn. Những người này có thể tiêu thụ nhiều hơn 2 gram Protein cho mỗi kg trọng lượng, nhiều hơn mức trung bình người ăn mỗi ngày.

CÁC NGUỒN PROTEIN KHÁC NHAU

1. Protein động vật: là nguồn Protein tuyệt vời. Thông thường Protein động vật là Protein hoàn chỉnh có nghĩa là chúng chứa tất cả lượng Acid Amin cần thiết (EAA) mà cơ thể cần. Chúng ta có thể chọn từ 1 loạt các tùy chọn trong nhóm này như: thịt gia cầm, thịt đỏ, trứng, cá, sữa và nhiều hơn nữa.
2. Protein từ thực vật: bạn nên thử các loại thực phẩm như quinoa, kiều mạch hoặc gai dầu. Các Protein thực vật thường là các Protein không hoàn chỉnh thì thiếu 1 lượng Acid Amin tối ưu, kết hợp nhiều nguồn có thể tạo ra 1 Protein hoàn chỉnh. Ví dụ đậu và gạo, mỗi loại đều có các Acid Amin mà loại còn lại thiếu.
3. Các chất bổ sung Protein như Supplement: có thể đóng vai trò là lựa chọn dự phòng. Các chất bổ sung nhưcác loại bột Protein Whey có thể hữu ích khi bạn không có thời gian nấu ăn hoặc khả năng tiếp cận các nguồn Protein toàn thực phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người tập thể hình, những người cần lượng Protein lớn hơn để duy trì và xây dựng cơ bắp nhưng lại không có nhiều thời gian để làm thêm bữa ăn.

TẠI SAO BẤT KỲ LOẠI WHEY PROTEIN NÀO CŨNG CHỨA LECITHIN ĐẬU NÀNH

So sánh các loại Whey Protein
So sánh các loại Whey Protein

Bạn có thể dễ dàng thấy dòng chữ này ở bất kì hũ Whey nào. Hàm lượng nhỏ Lecithin đậu nành sẽ giúp sản phẩm dễ hòa tan hơn. Quá trình mô phỏng thường liên quan đến việc sử dụng Lecithin đậu nành (1 thành phần tự nhiên tìm thấy trong 1 số thực phẩm) với lượng nhỏ (<1% trọng lượng) được phủ nhẹ lên hạt Whey trong quá trình sấy phun để cho Protein dễ dàng phân tán trong nước

TẠI SAO KHI LẮC WHEY PROTEIN LẠI HAY CÓ BỌT KHÍ

Khi Protein được lắc mạnh, các liên kết này nới lỏng dần ra và chuỗi Acid Amin bị gãy đi 1 phần. Trong Protein thường có 2 phần, 1 phần ưa nước và 1 phần không ưa nước, phần ưa nước sẽ ở lại còn phần không ưa nước sẽ trồi lên trên bề mặt không khí và tích tụ lại thành các bong bóng khí và đó là lí do tạo bọt. Whey không vị hoặc vị Vanila lắc lên sẽ rất nhiều bọt vì hương liệu của các loại này thuộc dạng ít nhất. Vị socola sẽ rất ít khi bị bọt vì để tạo ra được vị socola, hãng cho rất nhiều bột ca cao vào, bột ca cao sẽ làm các liên kết dính lại với nhau và khó bị phá vỡ hơn. Để hạn chế tạo bọt thì chúng ta có thể bỏ Whey vào ly/ cốc rồi khuấy nhẹ nhàng bằng muỗng/ thìa.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym