1 nhóm cơ cần nghỉ bao lâu mới được tập lại

Bạn có thể tập mỗi ngày cho 1 nhóm cơ được miễn sau quá trình tổng hợp Protein tốt nhất. Bạn nên tập 1 nhóm cơ ít nhất 2 lần trong tuần và cách ngày ra, như vậy thì cơ thể sẽ phát triển đồng điều và cân đối đẹp hơn chứ tập lệch thì nhìn bạn dị họm vãi chưởng

Chắc chắn các bạn đã nghe người ta hay nói nhóm cơ lớn cần 72 tiếng, cơ nhỏ cần 48 tiếng và không được tập 1 nhóm cơ 2 ngày liên tiếp sẽ bị dị hoá tăng cơ không được đúng không. Câu trả lời cho câu hỏi trên là tuỳ từng người, không có thời gian nhất định bởi cơ thể chúng ta mỗi người mỗi khác

1 NHÓM CƠ CẦN NGHĨ BAO LÂU MỚI ĐƯỢC TẬP LẠI

Chắc chắn các bạn đã thấy nhiều người ngày nào cũng chỉ tập ngực kết quả là gì, ngực họ vẫn phát triển thậm chí phát triển mất cân đối luôn. Và bạn sẽ tự hỏi tại sao hôm nay mình tập nhóm cơ đó ngày mai tập lại sẽ có cảm giác xụi xụi đau nhức. Câu trả lời chính là sự thích nghi.

1 nhóm cơ cần nghỉ bao lâu mới được tập lại
1 nhóm cơ cần nghỉ bao lâu mới được tập lại

Con người là 1 cỗ máy thích nghi, mấy ngày đầu cơ thể bạn chưa quen sẽ đau nhưng dần nó sẽ thích nghi và bạn sẽ thấy rất bình thường và tập được ngay. Còn lí do tại sao tập như vậy cơ lại phát triển mà không dị hoá đó là sự tổng hợp Protein cơ bắp (Muscle Protein Synthesis), bạn đè 1 cơ bạn tập hoài bạn sẽ làm tăng thời gian tổng hợp Protein của cơ đó và khi bạn dinh dưỡng đầy đủ nó sẽ phát triển, thậm chí rất nhanh.

Nhưng tại sao mọi người lại nói nên nghỉ 48 - 72 tiếng rồi hãy tập lại, đó là vì khi bạn tập thì cơ bắp có thể kéo dài sự tổng hợp Protein đó đến 38 - 72 tiếng và trong thời gian đó bạn sẽ tập những nhóm cơ khác để phát triển đồng đều. Nếu cứ đè 1 cơ ra tập nó sẽ lên nhanh nhưng sẽ mất cân đối và thẩm mỹ. Kể cả cách tập 1 ngày 1 nhóm cơ cũng ko đc khuyến khích vì bạn đang lãng phí thời gian, 1 nhóm cơ có thể kích thích 2-3 lần 1 tuần sẽ kéo dài thời gian tổng hợp Protein và tăng cơ nhanh hơn.

Kết luận rằng cho dù bạn tập như thế nào cơ thể cũng sẽ thích nghi nhưng hãy đi theo hướng tập đều tất cả các nhóm cơ và nên để 1 nhóm cơ đc tập ít nhất 2 lần 1 tuần. Hơn nữa, không có 1 lịch tập chuẩn mẫu nào cho tất cả mọi người, bạn phải biết bạn đang thiếu cơ nào sẽ sắp xếp lịch tập nhóm đó nhiều hơn, nặng hơn, chỉ cần nắm rõ nguyên tắc mình nói nãy giờ bạn sẽ tự biết lên lịch tập. "EVERYONE IS DIFFERENT" xin hãy nhớ câu này, người kia tập vậy ko có nghĩa là bạn tập vậy và sẽ giống họ.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym